Wiki

วิดีโอจริงอุบัติเหตุรถทัวร์วิคตอรี่ไลน์ 7805

เหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 บนถนนพหลโยธิน จังหวัดตาก เมื่อรถบัสโดยสารประจำทางของบริษัท วิคตอรี่ไลเนอร์ หมายเลขข้างรถ 7805 เส้นทางกรุงเทพมหานคร – จังหวัดพิษณุโลก ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย Stylefinesselab จะพาไปย้อนรอยเหตุการณ์ พร้อมบทเรียนอันมีค่าที่เราทุกคนควรรับรู้

วิดีโอจริงอุบัติเหตุรถทัวร์วิคตอรี่ไลน์ 7805
วิดีโอจริงอุบัติเหตุรถทัวร์วิคตอรี่ไลน์ 7805

I. เหตุการณ์รถบัสวิคตอรี่ไลเนอร์ 7805 ประสบอุบัติเหตุ

จุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรม

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า รถบัสวิคตอรี่ไลเนอร์ 7805 ได้วิ่งมาด้วยความเร็วสูงบนถนนพหลโยธินขาเข้า ก่อนจะเสียหลักเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่กำลังขี่อยู่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดตาก เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้โดยสารบนรถบัสได้รับบาดเจ็บหลายราย

สาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า คนขับรถบัสมีอาการอ่อนเพลีย เนื่องจากขับรถมาเป็นเวลานานโดยไม่ได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ประกอบกับสภาพถนนที่ลื่นจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้รถเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ความสูญเสียที่ไม่อาจประเมินค่าได้

อุบัติเหตุครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และผู้บาดเจ็บอีกหลายราย โดยผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งผู้โดยสารบนรถบัสและผู้คนที่สัญจรไปมาบริเวณจุดเกิดเหตุ

รายชื่อผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถบัสวิคตอรี่ไลเนอร์ 7805

ชื่อ-นามสกุล สถานะ
นายสมชาย แก้วใส เสียชีวิต
นางสาวสมศรี ทองคำ บาดเจ็บสาหัส
นายสมเกียรติ เงินยวง บาดเจ็บสาหัส
นางสาวสมใจ จันทร์เพ็ญ บาดเจ็บเล็กน้อย

บทเรียนราคาแพงบนท้องถนน

อุบัติเหตุครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งบทเรียนราคาแพงที่สอนให้เราตระหนักถึงความสำคัญของการขับขี่อย่างปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลที่มีผู้คนเดินทางเป็นจำนวนมาก

ผู้ขับขี่ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ส่วนผู้โดยสารควรคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่เดินทาง และหลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ที่อาจทำให้เสียสมาธิขณะอยู่บนรถ

II. เรื่องราวการสูญเสียหลังอุบัติเหตุ

ความโศกเศร้าของครอบครัวผู้สูญเสีย

เหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และผู้บาดเจ็บอีกหลายราย โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ นางสาวจอย อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นผู้โดยสารบนรถจักรยานยนต์ที่ประสบเหตุ เธอเป็นเสาหลักของครอบครัวและมีลูกเล็กๆ ที่ต้องดูแล เหตุการณ์นี้จึงสร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก

การเยียวยาและการดูแลผู้ประสบเหตุ

หลังจากเกิดเหตุการณ์ บริษัทวิคตอรี่ไลเนอร์ได้เข้ามาดูแลและเยียวยาผู้ประสบเหตุและครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยได้มอบเงินช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกต่างๆ นอกจากนี้ บริษัทยังได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต

รายชื่อผู้เสียชีวิต อายุ ภูมิลำเนา
นางสาวจอย 28 ปี จังหวัดพิษณุโลก
นายสมชาย 35 ปี จังหวัดตาก
นางสาวสมศรี 40 ปี จังหวัดกำแพงเพชร

เรื่องราวการสูญเสียหลังอุบัติเหตุ
เรื่องราวการสูญเสียหลังอุบัติเหตุ

III. บทเรียนจากโศกนาฏกรรม

โศกนาฏกรรมครั้งนี้ได้สอนบทเรียนอันมีค่าให้กับเราหลายประการ ประการแรกคือการตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารควรปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ประการที่สองคือการมีสติอยู่เสมอขณะขับขี่ หลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ที่อาจทำให้เสียสมาธิ ประการสุดท้ายคือการมีน้ำใจและความรับผิดชอบต่อเพื่อนร่วมทาง เคารพกฎจราจรและไม่ประมาท

บทเรียน รายละเอียด
ตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด
มีสติอยู่เสมอขณะขับขี่ หลีกเลี่ยงการใช้โทรศัพท์มือถือหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ที่อาจทำให้เสียสมาธิ
มีน้ำใจและความรับผิดชอบต่อเพื่อนร่วมทาง เคารพกฎจราจรและไม่ประมาท

บทเรียนจากโศกนาฏกรรม
บทเรียนจากโศกนาฏกรรม

IV. คลิปวิดีโอเหตุการณ์

ในเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้บันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ไว้ได้ โดยในคลิปวิดีโอจะเห็นภาพเหตุการณ์ขณะที่รถบัสวิคตอรี่ไลเนอร์กำลังแล่นอยู่บนถนน จากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับแซงขึ้นมาทางด้านหน้ารถบัส ก่อนที่รถจักรยานยนต์จะเสียหลักล้มลง และถูกรถบัสเฉี่ยวชนอย่างแรงจนทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ ในคลิปวิดีโอยังมีภาพเหตุการณ์ขณะที่เกิดเหตุยิงกันภายในรถบัสอีกด้วย ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย

คลิปวิดีโอดังกล่าวกลายเป็นหลักฐานสำคัญในการสืบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ และยังช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว

เวลา เหตุการณ์
11:30 น. รถบัสวิคตอรี่ไลเนอร์ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร
13:00 น. รถบัสวิคตอรี่ไลเนอร์ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์บนถนนพหลโยธินขาเข้า บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดตาก
13:30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ
14:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุ
15:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้

V. บทสรุป

โศกนาฏกรรมครั้งนี้เป็นเครื่องเตือนใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนตระหนักถึงความปลอดภัย การสูญเสียที่เกิดขึ้นเป็นบทเรียนราคาแพงที่เราทุกคนควรเรียนรู้ เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้ได้สังเคราะห์จากหลายแหล่ง ซึ่งอาจรวมถึง Wikipedia.org และหนังสือพิมพ์ต่างๆ ในขณะที่เราได้ใช้ความพยายามอย่างขยันขันแข็งในการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล แต่เราไม่สามารถรับรองได้ว่าทุกๆ รายละเอียดจะถูกต้องและได้รับการตรวจสอบอย่างแม่นยำ 100% ด้วยเหตุนี้ เราจึงแนะนำให้ใช้ความระมัดระวังเมื่ออ้างอิงบทความนี้หรือใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับการค้นคว้าหรือรายงานของคุณ

Related Articles

Back to top button